3 chiến lược quản lý mối quan hệ với nhân viên Khi công ty của bạn phát triển

 Alex Tonelli bắt đầu Quỹ Circle, một nền tảng để kết hợp các nhà đầu tư với các chủ doanh nghiệp nhỏ, vào tháng 8 năm 2010. Với một nhóm nhỏ chỉ hơn một chục nhân viên, ông đã chứng kiến ​​sự bùng nổ tăng trưởng trong vòng vài tháng vào năm 2014. “Chúng tôi đã từ 15 đến 40 nhân viên trong khoảng hai tháng, “ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Blue Dun. “Đó là một cơn lốc.”

Trong lúc trả lời câu hỏi xoay vòng, ông Tonelli nói, ông đã phải đối mặt với câu hỏi, làm thế nào để các tổ chức có thể phát triển mối quan hệ tốt với nhân viên và duy trì họ khi lực lượng lao động tiếp tục phát triển?

Ông ấy không chỉ có một mình để đối phó với vấn đề này. Ngoài việc tuyển những nhân viên có chuyên môn đang có nhu cầu tìm việc làm, mà còn tìm cách thu hút những nhân tài trong ngành đang chưa có nhu cầu kiếm việc làm về công ty.

Đây là những chiến lược để làm thế nào bộ phận nhân sự có thể giúp bạn quản lý mối quan hệ với nhân viên của bạn trong thời gian tăng trưởng:

Phát triển một tầm nhìn chung

Bất kể quy mô của công ty như thế nào, nhân viên cũng cần chia sẻ mục tiêu và tầm nhìn, và bộ phận nhân sự có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các mục tiêu lớn của công ty cho nhân viên. Điều này đòi hỏi các mục tiêu xếp tầng từ cấp điều hành xuống từng cá nhân.

Sự liên kết mục tiêu nên là một giải pháp cho mỗi nhà lãnh đạo. Vì vậy, cung cấp cho nhân viên của bạn bảng mô tả chi tiết về hoạt động hàng ngày của họ đóng góp vào thành công chung của mục tiêu của công ty.

Hình ảnh, chẳng hạn như đồ thị và biểu đồ thể hiện sự tiến bộ của mục tiêu có thể là động lực bởi vì nó giúp cho nhân viên biết họ phải làm gì để hoàn thành nhiệm vụ hoặc dự án. Chia nhỏ hình ảnh lớn hơn cho từng cá nhân sẽ giúp cho mọi người có ý tưởng về hiệu quả hoạt động của đội.

Tuy nhiên, việc phát triển một tầm nhìn chung không phải chỉ là một chiến lược được đặt ra để rồi cho nó vào quên lãng. Tầm nhìn cần được duy trì và liên tục được minh họa trong tất cả các khía cạnh của công ty.

Là người sáng chế và Giám đốc điều hành của Ring, một ứng dụng theo dõi ngôi nhà của bạn một cách linh hoạt, Jamie Siminoff nói rằng ông hiểu tầm quan trọng của việc sắp xếp hành động với tầm nhìn.

“Có một sứ mệnh mạnh mẽ đó là sự lừa dối,” Simonoff nói trong tuần này qua chương trình Startups. Ông giải thích cho nhân viên của ông rằng làm thế nào mà một nhiệm vụ đơn giản, như “giảm tội phạm trong các khu phố”, loại bỏ được sự phân tâm và giữ mọi người kết nối với nhau và tập trung vào sự phát triển trong tương lai mang tính ý nghĩa.

Tăng cường sự giao tiếp một cách cởi mở

Công ty càng lớn, càng có nhiều bức tường được dựng lên, nhưng đừng để những bức tường đó khoá nhân viên của bạn lại. Điều này có thể dẫn đến sự không tin tưởng. Và một khi các công ty mất đi lòng tin của lực lượng lao động của họ, họ sẽ gặp khó khăn khi xây dựng lại mối quan hệ với những nhân viên đó.

Vì vậy, hãy xem xét một sự ngắt kết nối ở tất cả các cấp của tổ chức. Một cuộc khảo sát năm 2016 về Quản lý Điều lệ của 1.456 nhà quản lý và điều hành cho thấy trong khi 72% lãnh đạo cao cấp nghĩ rằng họ được nhân viên tin cậy, chỉ có 36% các nhà quản lý là đồng ý.

Để thu hẹp khoảng cách này, hãy cung cấp cho mỗi nhân viên một cơ hội để nói chuyện và đặt câu hỏi. Thiết lập mạng xã hội nội bộ để mọi người đều nắm bắt được thông tin về các cập nhật của công ty. Nguồn tin này có thể cung cấp thông tin về các sự kiện sắp tới, chẳng hạn như những khoảng thời gian vui vẻ của công ty hay là việc rút lui khỏi nhóm.

Điều quan trọng là tạo ra cấu trúc và trật tự trong khi giao tiếp một cách cởi mở. Ví dụ như việc để mọi người nói lên quan điểm bất cứ khi nào và bằng bất cứ cách nào họ muốn sẽ khiến cho việc quản lý các cuộc giao tiếp trở nên khó khăn hơn. Thay vào đó, thiết lập các chính sách và thủ tục khuyến khích việc giao tiếp cởi mở theo một cách hiệu quả.

Ví dụ, phương pháp truyền thông nào là tốt nhất cho việc đặt câu hỏi về dự án hoặc thêm ghi chú vào các tập tin của khách hàng? Xác định chính sách và giải thích việc sử dụng kênh nào để chia sẻ thông tin.

Mục tiêu cuối cùng là tính minh bạch, nơi mọi người có thể nhìn thấy những hành động đang được thực hiện và hiểu lý do tại sao. Tính minh bạch cũng cho thấy trách nhiệm giải trình, nơi mà nhân viên có thể tham gia vào việc thiết lập các mục tiêu cho chính họ và theo dõi hiệu suất của họ.

Cung cấp cho nhân viên của bạn khả năng tự chịu trách nhiệm là một cách tuyệt vời khác để xây dựng mối quan hệ giữa các nhân viên một cách tích cực. Nó cho thấy rằng lãnh đạo tin tưởng rằng nhân viên của mình phải làm việc một cách hiệu quả và đúng lúc.

Duy trì văn hóa của bạn

Sự năng động chắc chắn sẽ thay đổi khi càng có nhiều nhân viên tham gia vào nhóm, điều quan trọng là phải phù hợp với văn hoá công ty.

Nếu một công ty được xây dựng trên nền văn hoá một cách minh bạch, thì văn hoá đó cần được duy trì khi công ty phát triển. Giao tiếp mở là một sự khởi đầu, nhưng cũng nên mở rộng đến tất cả các quy trình. Nếu không có giao tiếp cởi mở, các mối quan hệ của nhân viên sẽ bị ảnh hưởng.

Chẳng hạn, theo như kết quả của Cuộc khảo sát Quản lý Việc làm năm 2015 của Wrike, việc thiếu thông tin và sự lãnh đạo không rõ ràng là một số những căng thẳng hàng đầu trong công việc. Khi nhân viên không hiểu được mục đích của họ và nhận thức được rằng lãnh đạo của họ không có một sự hiểu biết rõ ràng về kế hoạch phát triển liên tục của công ty, họ cảm thấy căng thẳng và quan tâm đến tất cả những sự thay đổi.

Một khía cạnh quan trọng khác của văn hóa minh bạch là sự công nhận. Để xây dựng mối quan hệ nhân viên tốt hơn, các nhà lãnh đạo nên tổ chức lễ kỷ niệm thành công và cho nhân viên phản hồi về thành tích của họ thường xuyên. Đào tạo các nhà quản lý về cách quản lý hiệu quả, để tránh thay người lao động.

Ngoài ra, không để cho môi trường làm việc có tốc độ nhanh của một công ty đang phát triển làm tổn thương cán cân công việc của nhân viên. Đảm bảo rằng các nhà quản lý đang lắng nghe để nhân viên không bị căng thẳng và phải vật lộn với một khối lượng công việc không thực tế.

Các mối quan hệ nhân viên là nền tảng của một đội ngũ thống nhất mạnh mẽ. Nhấn mạnh tầm nhìn chia sẻ cho công ty của bạn, khuyến khích giao tiếp cởi mở, sử dụng công nghệ để kết nối với mọi người một cách tốt hơn trong một tổ chức lớn và đừng để cho sự lãnh đạo của bạn mất đi giá trị minh bạch.