7 thiếu sót cá nhân sau đây sẽ ảnh hưởng việc kinh doanh của bạn

Không quan trọng việc Bạn thông minh như thế nào: 17 thiếu sót cá nhân sau đây sẽ phá hỏng việc kinh doanh của bạn nếu bạn để chúng tiếp tục diễn ra.

Nghe có vẻ hợp lý về mặt ngữ nghĩa rằng những nhà doanh nhân thông minh nhất tự nhiên sẽ có được thành công. Điều này nghe có vẻ hợp lý, nhưng cũng không hẳn là như vậy. Trong vòng 25 năm trở thành doanh nhân và gặp gỡ hàng trăm chủ doanh nghiệp thành công, anh trai tôi, Matthew và tôi, đã nghiên cứu về những điều cần để thành công trong thế giới kinh doanh. Chúng tôi đã kết luận rằng có nhiều đặc điểm là cần thiết, và không ai trong số họ phụ thuộc vào chỉ số IQ cao.

Tất nhiên, trở thành một doanh nhân thành công đòi hỏi một trí thông minh nhất định, và có một số doanh nhân thiên tài đã làm thay đổi thế giới (Bill Gates và Elon Musk). Thông minh không phải là một điều xấu dù cho bất cứ phương diện nào, nhưng thông minh thường không tạo ra sự khác biệt lớn nhất giữa thành công và thất bại. Có rất nhiều thiên tài không thành công, và cũng có rất nhiều chủ doanh nghiệp đạt được những thành tựu lớn chỉ với mức độ thông minh trung bình.

Đây là 17 lỗi và hành vi sẽ gây ra thất bại trong kinh doanh ngay cả đối với những nhà doanh nhân thông minh nhất.

Không có động lực

Sự thông minh và tài năng là một sự khởi đầu tốt, nhưng nếu một người không có động lực để sử dụng tài năng của mình thì điều đó trở thành không phù hợp. Nếu bạn nằm trên giường cả ngày, bạn có thể nghĩ đến các giải pháp cho các vấn đề vật lí lượng tử, nhưng bạn sẽ chẳng đi được đến đâu cả.

Không có khả năng kiểm soát cơn bốc đồng

Mất kiểm soát sự bốc đồng có thể cản trở hiệu suất tổng thể. Những người thiếu kiểm soát tính bốc đồng của họ có xu hướng đưa ra những quyết định hiện lên đầu tiên trong đầu – đặc biệt nếu họ quá tự tin về trí thông minh của mình. Ngay cả những người thông minh nhất cũng có thể bốc đồng, và những quyết định bốc đồng thường không phải là người chiến thắng lâu dài.

Thiếu kiên trì

Một sai lầm lớn mà chúng ta thấy rất nhiều đó là các doanh nhân từ bỏ quá sớm. Những người thông minh có thể có những ý tưởng tuyệt vời, nhưng nếu họ không vượt qua những trở ngại, họ sẽ thất bại.

Có kỹ năng không phù hợp

Thông thường, ai cũng có những thế mạnh riêng – họ chỉ là không phù hợp với công việc đang diễn ra. Chỉ vì ai đó có thể chiến thắng tại Trivial Pursuit không có nghĩa là họ thích hợp để quản lý mọi người hoặc điều hành doanh nghiệp.

Không đưa suy nghĩ vào hành động

Một số người – đặc biệt là những người thực sự thông minh – hay bị lạc trong suy nghĩ. Ý tưởng của họ là những điều tốt, nhưng họ không thể biến chúng thành hành động. Nếu không có hành động, ý tưởng thông minh chỉ là mơ mộng.

Thiếu phương hướng hoặc tập trung

Một sai lầm lớn mà các doanh nhân thường mắc phải đó là họ đang quan tâm nhiều hơn đến lợi ích ngắn hạn hơn là kết quả cuối cùng. Dự án bạn vừa hoàn thành có thể là rực rỡ, nhưng nếu nó không đóng góp vào mục tiêu chung của tổ chức của bạn, thì đó không phải là điều thông minh để bạn dành thời gian cho nó.

Không thực hiện bước tiếp theo

Một số người cảm thấy khó khăn để mang các dự án đến gần. Đây thường là một dấu hiệu của sự sợ hãi trước bước tiếp theo – một sự sợ hãi về di chuyển trước khi đến thời hạn. Những người cầu toàn (thông thường là những người thông minh) đang đấu tranh với vấn đề này. Thật khó để họ tiến tới giai đoạn tiếp theo của công việc cho đến khi mọi thứ đều hoàn hảo. Thật không may, sự hoàn hảo hầu như không bao giờ đến.

Không bắt đầu

Trong khi một số người không thực hiện nhiệm vụ đến gần, những người khác không bắt đầu kế hoạch của bất kỳ công việc nào. Điều này thường do lo ngại về trách nhiệm. Bất kể IQ của bạn như thế nào, bạn sẽ không thể đi xa nếu không tiến lên phía trước.

Lo lắng về việc thất bại

Một số người sẽ không bao giờ thể hiện hết khả năng của họ do việc lo ngại không thành công. Loại lo lắng thất bại này có thể dẫn đến việc mất đi một trong những thách thức quan trọng nhất trong cuộc đời của họ. Việc chìm vào nỗi sợ hãi này là điều kém thông minh hơn so với việc điều khiển trí thông minh về cảm xúc của bạn.

Sự trì hoãn

Điều này thường hay diễn ra đối với những người không chịu được áp lực tốt vì vậy họ chuyển sang trì hoãn để đưa ra những thách thức lớn hơn mà một dự án có thể có. Để thành công, một doanh nhân phải tìm ra cách để phá vỡ thói quen trì hoãn.

Đổ lỗi

Khi xung đột xảy ra, điều quan trọng là hãy nhìn vào nó một cách khách quan và tự hỏi những gì mình có thể làm tốt hơn. Đổ lỗi cho người khác hoặc hoàn cảnh bên ngoài có thể dẫn đến cảm giác thiếu kiểm soát đối với cuộc sống của bạn, và nó lấy đi những cơ hội để cải thiện của bạn.

Cảm thấy tiếc cho bản thân

Một số người chuyển sang tội nghiệp mình hơn là tập trung giải quyết những vấn đề phát sinh. Đây là một trong những cảm xúc của con người không liên quan gì đến trí thông minh tự nhiên. Bỏ qua thái độ “đau đớn là tôi” là điều cần thiết để thành công.

Quá chú trọng về vấn đề cá nhân

Nhiều người đã để cho các vấn đề trong cuộc sống cá nhân của họ can thiệp vào cuộc sống nghề nghiệp của bản thân. Sẽ có những thăng trầm trong cuộc sống, và giữ mọi thứ theo đúng quan điểm có thể là việc không hề dễ dàng đối với một số người. Có khả năng tập trung vào các nhiệm vụ riêng mà không bị hút vào các vấn đề cá nhân thuộc về trí thông minh cảm xúc, không phải là vấn đề về trí thông minh.

Dễ bị phân tâm

Ngay cả những người thông minh và tập trung nhất cũng cảm thấy khó tập trung vào môt số thời điểm, nhưng đối với những người dễ dàng bị kéo theo những hướng khác nhau, việc không thông minh sẽ giúp ích cho họ. Đó là vấn đề kỷ luật đủ để gắn kết với kế hoạch của bạn và hướng tới tầm nhìn lớn của bạn!

Ôm vào quá nhiều việc

Thực hiện quá nhiều dự án cùng một lúc có thể dẫn đến không có dự án nào kết thúc đúng thời gian – hoặc hoàn toàn. Quản lý tốt khối lượng công việc của bạn và nhận được sự trợ giúp khi cần thiết có thể mang đến sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Một số người quá thông minh để nhận ra họ cần giúp đỡ.

Nhu cầu về phần thưởng một cách nhanh chóng

Thay vì thực hiện các nhiệm vụ lớn dẫn đến những phần thưởng lớn, dài hạn, một số người chỉ muốn nhận được sự khen thưởng ngay lập tức. Việc thiếu dự đoán và kế hoạch dài hạn có thể dẫn đến những rắc rối thực sự. Bất kể bạn có trí thông minh cao đến đâu, nếu bạn không suy nghĩ đến việc lâu dài thì bạn đang đi trên con đường dẫn đến thất bại.

Không đủ hoặc quá nhiều niềm tin vào bản thân

Sự thiếu tự tin có thể có ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng đến khả năng đạt được mục đích của một người, bất kể họ thông minh như thế nào. Mặt khác, việc quá tự tin vào bản thân có thể bị lạc lối trong việc nhận biết khi cần phải cải tiến. Sự tự tin mà không kiêu ngạo là sự cân bằng tốt nhất.