Tại sao việc xây dựng mối quan hệ với nhân viên của bạn sẽ tốt hơn là việc quản lý họ

Sự giàu có được tạo ra thông qua các mối quan hệ kinh doanh, thực sự kích thích sự tăng trưởng và đổi mới, thúc đẩy thương mại và cho tất cả lợi ích. Các mối quan hệ duy trì nhiều sức đẩy – nó tạo ra và duy trì sự thích hợp. Nhưng những mối quan hệ rộng này cần thời gian để tích luỹ. Bằng cách định giá các mối quan hệ, tối đa hóa việc sử dụng các nguồn lực, đầu tư vào con người của bạn và luôn tìm cách cải thiện chia sẻ chiến lược-nhân lực, doanh nghiệp của bạn sẽ duy trì được sức bật. Từ khóa chính là Các mối quan hệ.

Để nắm bắt cơ hội tạo ra các mối quan hệ tuyệt vời, các nhà lãnh đạo phải phát triển từ việc quản lý và sống với tinh thần của một nhà doanh nhân đánh giá cao các mối quan hệ và đầu tư vào con người, kể cả bản thân họ. Sau đó, họ phải triển khai hai đặc điểm hỗ trợ: thứ nhất là điều dẫn đến việc để lại gia tài, hỗ trợ các mối quan hệ một cách tốt hơn thông qua sự trợ giúp; và thứ hai, làm việc với một tiêu chí bao dung, đòi hỏi sự cam kết hợp tác, chia sẻ và phát triển.

Hàng trăm nghiên cứu của Millennials và nhóm nghiên cứu cho thấy nhân viên, đối tác và khách hàng của bạn muốn có mối quan hệ với bạn, và những thứ khác như, doanh nghiệp và thương hiệu của bạn. Các bài học từ bài nghiên cứu dài nhất về hạnh phúc – Nghiên cứu của Harvard về sự Phát triển của Người trưởng thành – theo dõi hàng năm cuộc sống của 724 nam giới có các tình trạng kinh tế khác nhau cho thấy “Các mối quan hệ tốt sẽ giúp chúng ta sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.”

Tôi không thể nghĩ ra những lý do tài chính hoặc nền tảng tốt hơn – hạnh phúc và sức khoẻ, không kể đến tăng trưởng và đổi mới – để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp. Vậy tại sao bạn không xây dựng chúng? Bởi vì bạn có thể vẫn còn bị mắc kẹt trong các khuôn mẫu của cách kinh doanh trong quá khứ. Bạn thiếu khả năng để thấy rằng việc xây dựng những mối quan hệ này không bắt đầu với những người khác; nó bắt đầu với bạn, đó là lý do tại sao bạn phải liên tục đầu tư vào bản thân để duy trì sự tương quan của bạn. Việc đầu tư này sẽ đòi hỏi bạn phải tìm đúng người có thể hướng dẫn bạn và dạy bạn đầu tư vào chính bạn. Nó đòi hỏi bạn phải trả lời một câu hỏi cơ bản về cuộc sống với tinh thần của nhà doanh nhân: Làm thế nào tôi có thể nuôi dưỡng và phát triển mối quan hệ đầu tư vào sự thành công lẫn nhau trong tương lai thay vì những gì tôi cần bây giờ?

Chỉ sau khi trả lời câu hỏi này, các nhà lãnh đạo mới có thể thực sự đánh giá các mối quan hệ trong môi trường làm việc và thị trường rộng lớn hơn và khuyến khích những tư duy kinh doanh ở những người khác. Nhưng bạn không thể có quyền lãnh đạo, hãy để tự một doanh nghiệp thành công mà không có sự quản lý chặt chẽ và do đó có trách nhiệm với các quy trình và hệ thống. Quản lý là rất quan trọng để tiết kiệm thời gian và hoàn thành các nhiệm vụ đơn thuần nhất, cũng như để biết những bước cần làm khi bạn cần đưa ra cách giải quyết. Tuy nhiên, quản lý con người không giống nhau và không thể thực hiện được bằng các phương pháp mẫu, trách nhiệm giải trình công việc và cho phép doanh nghiệp xác định cá nhân. Mối quan hệ phải có sự tôn trọng và có lợi cho nhau. Nó đánh giá cá tính, cho phép cá nhân đó phát triển, nhân rộng và tăng giá trị cho người khác. Nó đang đưa ra chứ không phải lấy đi và tạo thành công lẫn nhau. Nó đang chia sẻ và tiếp tục kinh doanh ở mức độ tiếp theo để bạn có thể phát triển.

Tất nhiên, bạn không thể vận hành các mối quan hệ mà không có một sự quản lý tốt. Khi mọi người không thể tự động cung cấp cho tôi thông tin – số liệu, dữ liệu, tài liệu – họ cần, đó là một vấn đề về quản lý, bởi vì tôi đã không cung cấp các công cụ cần thiết để họ quản lý nó hoặc quản lý người khác, nơi thông tin đến. Tôi có thể giúp những người này giải quyết những vấn đề về quản lý thông qua mối quan hệ của tôi với họ và bằng cách huấn luyện họ có mối quan hệ tốt đẹp hơn với người khác. Nhưng giải pháp thực sự là phải có quy trình quản lý phù hợp với yêu cầu thông tin nên không phải ai cũng cần phải dựa vào mối quan hệ cá nhân để đảm bảo rằng mọi việc đã được thực hiện đúng cách. Quá trình quản lý sẽ thực hiện điều đó và sau đó là “Khả năng lãnh đạo là dựa vào những mối liên hệ” có thể đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo. ”

Mức độ tiếp theo đó là phát triển bằng cách tạo ra một nền văn hoá tương hỗ trong các mối quan hệ thông qua việc tạo ra gia tài và làm việc với mục đích cho đi.

Trước tiên, hãy hỏi các câu hỏi mang tính kế thừa:

Gia tài mà lời hứa của tôi đã tạo ra cho những người xung quanh tôi là gì?

Nhân viên của tôi có tin rằng công việc của họ không chỉ là công việc – đó là cơ hội để định hình gia tài của họ?

Khách hàng và đối tác của tôi có tin tưởng rằng tôi làm được không?

Sau đó, hãy hỏi các câu hỏi mang ý nghĩa cho đi:

Làm thế nào để trả lại cho mọi người?

Làm thế nào tôi có thể chia sẻ kinh nghiệm của tôi ngoài công việc hàng ngày của tôi?

Nhân viên, khách hàng và các đối tác bên ngoài có tin rằng công ty của tôi khuyến khích chia sẻ và mang lại cho người dùng và cộng đồng những giá trị chân thật và kết nối mọi người với nhau?

Các mối quan hệ nên được kết nối với nhau. Thật không may, nó lại trở nên quá tải về việc nhận lại mà không có cho đi. Những mối quan hệ thực sự không thể là vì một cái gì đó tồn tại vì lợi ích hoặc nhận được một sự thoả thuận để cùng làm việc với bất kỳ năng lực nào, dù là cố vấn hay hợp đồng. Nó đang cố gắng duy trì sức bật mà mỗi người mang đến cho những mối quan hệ.

Cần phải có sự lãnh đạo đúng đắn: Không bao giờ chỉ là một bên, cũng không nên để người lãnh đạo luôn là người tạo ra ý tưởng hoặc đưa ra các quyết định. Lãnh đạo có nghĩa là tích cực lắng nghe và thúc đẩy ý tưởng của người khác (và đưa ra các đề xuất để tăng cường hơn nữa hoặc tăng giá trị cho họ). Nếu bạn thuộc tuýp người lãnh đạo quan tâm đến sự chú ý, bạn sẽ không tìm được cách tu luyện sự khôn ngoan trong người khác.

Sự đối ứng là then chốt; nuôi dưỡng sự khôn ngoan đòi hỏi phải giữ liên lạc với những gì quan trọng nhất đối với nhân viên của bạn và cho họ cơ hội để thể hiện ý kiến của mình và đưa ý tưởng của họ vào việc kiểm tra. Bạn càng đánh giá cao và giải phóng được các hoạt động đam mê của nhân viên, bạn càng thách thức họ hiệu quả hơn để mở rộng suy nghĩ và khả năng vô tận của họ.

Những mối quan hệ trên thị trường cũng phải vượt ra ngoài phạm vi giao dịch – để phát triển vượt ra phạm vi bán hàng. Có phải là bởi vì những gì ảnh hưởng đến thị trường? Cá thể – nhiều hơn bao giờ hết. Bởi vì chúng ta đã chuyển sang tính cá nhân trên thị trường, khách hàng đang tìm kiếm tốt hơn các sản phẩm của thương hiệu và đang đánh giá các thương hiệu bằng sự thân mật và mối quan hệ với họ khi họ thực hiện lựa chọn của họ. Khách hàng muốn chia sẻ sự tuyệt vời và độ chân thực của câu chuyện như thế nào sau những gì họ tiêu thụ. Nếu tất cả những gì bạn có là một mối quan hệ giao dịch, thì ngay khi một thương hiệu khác đưa ra một thỏa thuận tốt hơn thì cũng là lúc khách hàng sẽ còn bên bạn nữa.

Tại sao tất cả chúng ta không làm những điều cần thiết để tạo ra các mối quan hệ tuyệt vời? Có thể bởi vì họ cần phải chăm chỉ làm việc và duy trì. Nhưng nếu bạn có thể đầu tư vào các mối quan hệ của mình, giữ tính chân thực và không bị chìm đắm trong quá khứ, bạn sẽ tiếp tục kích thích tăng trưởng và đổi mới, thúc đẩy doanh nghiệp của bạn và đem lại lợi ích cho tất cả mọi người.