Tiến đến ảo hoá: Thuê đội nhóm thích hợp để làm việc từ xa

Khi thế giới số đang làm cho thế giới thực trở nên nhỏ bé hơn, nhiều công ty đang di chuyển ra khỏi không gian văn phòng truyền thống và cho phép nhân viên làm việc từ xa ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Mặc dù cách tiếp cận này có thể cắt giảm các chi phí chung quanh như tiền thuê và các tiện ích đồng thời cho phép mở rộng vị trí và tính linh hoạt, nhưng điều này không dễ dàng thực hiện.

Năm năm trước, khi chúng tôi quyết định bắt đầu việc kinh doanh riêng của mình, chúng tôi biết rằng nó sẽ gặp rất nhiều gian nan, đặc biệt khi tầm nhìn của chúng tôi là việc bắt đầu một công ty độc lập về vị trí. Đó là một thách thức to lớn trong việc tìm kiếm đội ngũ phù hợp bởi vì trong khi nhiều công ty hoạt động với nhân viên làm việc tại các địa điểm khác nhau thì rất ít người có toàn bộ lực lượng lao động hoạt động trên 5 châu lục trong nhiều múi giờ trong khi phục vụ khách hàng ở hơn 100 quốc gia. Vì vậy, học cách quản lý và tuyển dụng cho việc kinh doanh chính thức của chúng tôi đặc biệt phức tạp nhưng đã trở nên thành công. Đây là những lời khuyên của chúng tôi để tuyển dụng tài năng xuất sắc trong một bối cảnh ảo.

Chỉ thuê những người có kinh nghiệm làm việc đáng kể. Trong khi các sinh viên đại học mới mang lại năng lượng và sự nhiệt tình cho môi trường văn phòng, nhân viên ảo cần phải có kinh nghiệm chuyên môn và trưởng thành cá nhân để làm việc độc lập. Trong các cuộc phỏng vấn, chúng tôi hỏi mọi người về cách giải quyết vấn đề mà họ chưa từng gặp. Nếu câu trả lời là để “hỏi chúng tôi” trước khi thử nghiệm riêng, chúng tôi biết họ sẽ không thành công trong một bối cảnh ảo. Điều bất lợi rõ ràng trong việc chỉ thuê những chuyên gia có kinh nghiệm là chi phí nhân viên cao hơn. Tuy nhiên, những người lao động có cảm giác ảo hiểu rằng mặc dù những thành công trong quá khứ của họ sẽ khiến họ kiếm được mức lương cao hơn trong một văn phòng truyền thống, nhưng trong thế giới ảo, đồng đô la lớn hơn sẽ được bù đắp bởi những lợi ích về lối sống của việc làm việc từ xa và tiết kiệm chi phí sinh sống trong thành phố lớn. Việc thuê những người có trình độ cao có thể đã ở ngoài tầm với của chúng tôi nếu chúng tôi có một văn phòng được thiết lập theo mô hình văn phòng truyền thống.

Tạo cho mỗi lần tuyển dụng một bản thử nghiệm cho đến khi bạn xác định thật sự có sự phù hợp. Bởi vì rất khó để đánh giá việc thuê nhân viên từ xa và điều quan trọng là phải có nhóm phù hợp, chúng tôi đã mời nhân viên mới tham gia với chúng tôi trong một giai đoạn dùng thử 60 ngày để đảm bảo phù hợp trước khi chính thức chào mừng họ đến với gia đình của chúng tôi. Trong suốt giai đoạn thử nghiệm, mỗi người đều có những mục tiêu cụ thể – không có những mục tiêu không hợp lý, cụ thể và rõ ràng và được thiết kế để chỉ cho chúng ta cách họ làm việc với nhóm, khả năng làm việc độc lập và chuyên môn của họ về vấn đề này. Nếu có nghi ngờ về một nhân viên thử nghiệm sau khi đánh dấu 60 ngày, chúng tôi rất tiếc nhưng cũng nhanh chóng để họ đi. Chúng tôi tin rằng chỉ cần tuyển dụng phải một cá thể không phù hợp cũng có thể kéo theo cả đội đi xuống, vì vậy chúng tôi không găp phải rủi ro nào. Một công ty ảo, đặc biệt là một công ty dựa trên dịch vụ như của chúng tôi, là sự hội nhập và khả năng của mọi người.

Đưa các rào cản trong quá trình tuyển dụng người mới. Chúng tôi chỉ muốn dành thời gian và năng lượng tuyển dụng những người thực sự muốn làm việc với chúng tôi và những người có thể làm tăng giá trị cho việc kinh doanh của chúng tôi, vì vậy chúng tôi đã đưa ra cách để loại trừ những người khác ra khỏi quá trình trước. Nhân viên của chúng tôi đã mô tả quá trình tuyển dụng của chúng tôi như là một nhiệm vụ cho “găng tay ảo”.

Trước khi lên lịch phỏng vấn, chúng tôi yêu cầu người nộp đơn phải trải qua hàng loạt câu hỏi đánh giá để tìm hiểu thêm về nhân cách và kỹ năng của họ. Vì các chuyên gia của chúng tôi là kế toán, chúng tôi có một bài kiểm tra để chỉ cho chúng tôi cách họ xử lý căng thẳng, bài kiểm tra kiến ​​thức thực tiễn và hai lần khai thuế thực tiễn. Chỉ sau đó họ được mời tham dự một loạt bốn cuộc phỏng vấn chuyên sâu. Ngoài ra, chúng tôi thiết lập một vài bài kiểm tra không an toàn trong quá trình tuyển dụng. Ví dụ: chúng tôi yêu cầu thư xin việc và bản lý lịch, và nếu bất kỳ người nộp đơn (không phân biệt giấy uỷ nhiệm) không cung cấp cả hai thì chúng tôi không xem xét đơn đăng ký của họ. Tại sao? Bởi vì nếu họ không thể làm theo các hướng dẫn đơn giản để thử và nhận được công việc – nó là một vụ cá cược thông minh rằng họ sẽ không làm theo hướng dẫn nếu họ thực sự có công việc!

Cuối cùng, bí quyết thành công trong việc xây dựng một lực lượng lao động ảo là tìm ra những cá nhân tốt nhất để thành lập đội ngũ chuyên nghiệp có tay nghề cao, và cách để làm điều đó là nhận ra rằng thế giới ảo là rất có giá trị đối với những người thích hợp.