Văn hóa rất quan trọng cho những cơ hội trong Công ty

Một doanh nghiệp thành công ngoài thị trường cần phải tuyển dụng được các tài năng đang có nhu cầu tìm việc làm về đội ngủ nòng cốt của công tỵ.

Bên cạnh đó, xây dựng nền văn hoá mạnh mẽ có thể không đảm bảo sự thành công trong kinh doanh, nhưng sẽ giúp loại bỏ việc cản trở cơ hội của công ty đối với sự bền vững lâu dài. Mặc dù vấn đề “văn hoá” có nhiều khả năng sẽ không xuất hiện trong các báo cáo hàng năm của bạn, hoặc không như là một mục hàng trong bảng cân đối kế toán của bạn, đó là chất kết dính kết nối một công ty lớn với nhau. Trên thực tế, đó là một trong những tài sản “ẩn” hiệu quả nhất mà doanh nghiệp có thể nắm giữ.

Dưới đây là năm chìa khóa để tạo ra một nền văn hoá có sức thuyết phục:

Phát triển một nền văn hoá.

Một nền văn hoá thường là một loạt các trang trình bày được sử dụng với những cụm từ, hình ảnh hoặc ví dụ ngắn để mô tả hành vi của một tổ chức. Mặc dù việc này rất hữu ích khi được lấy cảm hứng từ các nền văn hoá của các doanh nghiệp thành công như Netflix và Hubspot, các chủ doanh nghiệp với sự giúp đỡ của đội ngũ lãnh đạo của họ cũng nên phát triển một công ty riêng biệt độc nhất. Sau đó, chia sẻ nó với tất cả mọi người trong nhóm của bạn, từ những nhà quản lý cấp cao đến những người mới.

Không chỉ nhân viên của bạn sẽ được hoà nhập với sự minh bạch của một nền văn hoá được phác thảo, bạn còn có thể tham khảo tài liệu chi tiết khi đưa ra các quyết định quan trọng.

Không thích hợp với tất cả mọi người.

Văn hoá công việc thành công tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau. Trong thực tế, mặc dù có thể là không đúng với tất cả nhưng những nền văn hoá thành công bởi vì nó là duy nhất. Cố gắng tạo ra một nền văn hóa tổng hợp phù hợp với bất kỳ cá tính nào thường dẫn đến một môi trường làm việc không thoải mái cho tất cả mọi người.

Chẳng hạn như công ty tôi làm việc tin vào những ý tưởng bất ngờ. Chúng tôi chi tiêu tiền bạc vào những việc sẽ có tác dụng tối đa đến công việc kinh doanh và nhân viên của chúng tôi. Bạn sẽ không thể tìm thấy những văn phòng có thiết kế khác lạ hoặc có những đồ nội thất mới. Không có gì là sai khi chi tiêu cho tính thẩm mỹ tại nơi làm việc; nó không chỉ là văn hóa của riêng chúng tôi. Chúng tôi cũng nhận thấy là điều này sẽ làm mất đi một số tiền thuê tiềm năng và điều đó thì không sao. Trên thực tế, đó là điểm chính. Khi bạn xác định văn hóa nào phù hợp với doanh nghiệp của mình, hãy tuân thủ nó.

Hãy để nhóm lãnh đạo của bạn trình bày.

Để phát triển một nền văn hoá thực sự tuyệt vời, chỉ có thể xây dựng một loại hình duy nhất. Điều này có nghĩa là không có quy tắc hoặc ngoại lệ đặc biệt cho bất kỳ nhóm nhỏ nào, kể cả các giám đốc điều hành hàng đầu. Như vậy, đội ngũ lãnh đạo của bạn nên có các văn hoá phù hợp nhất. Thường thì các gương mặt của công ty, họ sẽ cho những người khác thấy làm thế nào để ứng xử văn hoá trong doanh nghiệp mỗi ngày.

Tạo ra một quy trình tuyển dụng có tính kỷ luật.

Khi các doanh nghiệp bắt đầu phát triển với tốc độ chóng mặt, thật dễ dàng để biện minh cho việc thuê ứng viên với hồ sơ hoặc đề xuất ấn tượng mà không cần xem xét đến việc có phù hợp với văn hoá công ty hay không. Dưới áp lực, một vài cá nhận thậm chí có thể bỏ qua những dấu hiệu rõ ràng của một cuộc đụng độ văn hóa tiềm ẩn chỉ để hoàn thành xong việc tuyển dụng.

Ngay cả trong thời gian khủng hoảng, việc phù hợp với văn hoá hay không không bao giờ trở thành yếu tố tùy chọn trong quá trình phỏng vấn. Các nhà lãnh đạo nên phối hợp với các nhà quản lý tuyển dụng của họ để phát triển một danh sách các câu hỏi cần thiết để xác định những người được tuyển thích hợp. Phát triển kỷ luật để luôn làm điều này và củng cố tầm quan trọng của nó đối với tất cả những người tham gia vào quá trình thực hiện.

Nhận ra những người phù hợp với văn hóa của bạn.

Sai lầm phổ biến nhất liên quan đến văn hoá của công ty là xác định nó để rồi sau đó lại quên đi điều đó. Nếu văn hoá là quan trọng, vậy nó nên được giải quyết thường xuyên. Ví dụ, trong các cuộc họp nhóm thường xuyên của công ty, chúng ta nên thường công khai công nhận những cá nhân, nhóm hoặc đơn vị thể hiện chúng ta là ai trong công ty và điều chúng ta mong muốn. Sự củng cố tích cực này là một cách dễ dàng và nhất quán để giữ cho văn hoá luôn là vấn đề hàng đầu được quan tâm.